Cách tìm vị trí của ai đó trên Facebook mà không cần kết bạn

Cách tìm vị trí của ai đó trên Facebook mà không cần kết bạn

Đội Detectico Đội Detectico

Kỹ thuật viên lành nghề làm chủ dữ liệu vị trí.

Facebook là được sử dụng phổ biến nhất nền tảng truyền thông xã hội, tự hào với hơn 3 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Nếu bạn muốn biết nơi ở hiện tại của một người quan trọng đối với mình, bạn có thể tự hỏi làm cách nào để theo dõi vị trí tài khoản Facebook.

Hãy thảo luận về những cách hiệu quả nhất để đạt được điều đó.

Mục lục

Bạn có thể tìm vị trí tài khoản Facebook của ai đó không?

Bạn có thể tìm vị trí tài khoản Facebook của ai đó không

Facebook thu thập tất cả các loại dữ liệu người dùng bao gồm lịch sử vị trí, địa chỉ IP, số điện thoại và thậm chí cả lịch sử duyệt web. Nhưng bạn có thể theo dõi ai đó trên Facebook mà họ không biết? Câu trả lời một từ cho câu hỏi này là có và nó có thể được thực hiện theo nhiều cách mà bạn sẽ học trong hướng dẫn này.

Khi nói đến lý do bạn muốn tìm ai đó trên Facebook, có thể có nhiều lý do. Ví dụ: nếu bạn gặp phải một tài khoản giả mạo đang theo dõi bạn hoặc trở thành nạn nhân của bắt nạt trực tuyến, bạn sẽ muốn xác định cá nhân đứng sau hành vi đó.

Các lý do khác bao gồm giám sát con cái hoặc nhân viên của bạn hoặc giải quyết những lo ngại về một đối tác hoặc một người bạn có khả năng không chung thủy.

Quan trọng: Mặc dù việc tự mình theo dõi vị trí trên Facebook của ai đó có thể hữu ích trong các tình huống liên quan đến các mối đe dọa hoặc quấy rối trực tuyến, nhưng đừng quên thực hiện các biện pháp an toàn bổ sung. Bạn có thể ghi lại sự cố và báo cáo cho Facebook cũng như nhờ cơ quan thực thi pháp luật địa phương nếu cần.

ngọn cờ

Làm cách nào để xem vị trí của ai đó trên Facebook Messenger một cách bí mật?

Như đã đề cập, có nhiều cách bạn có thể sử dụng để tìm ra nơi ở của ai đó trên Facebook mà không cần trở thành bạn bè. Tuy nhiên, phương pháp hiệu quả nhất để có được vị trí thời gian thực chính xác là sử dụng Detectico, một ứng dụng phát hiện vị trí.

Ghi chú: Detectico có thể hữu ích nếu bạn muốn biết cách xem vị trí của ai đó trên Facebook Messenger. Tuy nhiên, đây là dịch vụ định vị số điện thoại trực tuyến và không được xây dựng riêng cho Facebook.

Theo dõi vị trí tài khoản Facebook bằng Detectico

Detectico_Location1

Detectico là một trong những ứng dụng theo dõi vị trí trực tuyến mạnh mẽ và chính xác nhất có thể chạy trên tất cả các loại thiết bị để giám sát vị trí của một người.

Đây là cách theo dõi ai đó thông qua Facebook Messenger mà họ không hề biết bằng cách sử dụng Detectico:

 1. Lấy thiết bị ưa thích của bạn và mở trình duyệt bạn chọn.
 2. Đi đến Detectico và đăng nhập vào tài khoản của bạn hoặc tạo một tài khoản mới (nếu bạn chưa có tài khoản).
 3. Nhập số điện thoại của người bạn muốn theo dõi.

Sau đó, trình theo dõi vị trí Facebook Detectico sẽ gửi một tin nhắn chứa tin nhắn tùy chỉnh và liên kết duy nhất đến số được cung cấp. Sau khi người nhận nhấn vào liên kết, bạn sẽ có thể theo dõi vị trí chính xác của họ trên bản đồ.

Ghi chú: Người mục tiêu sẽ chỉ nhận được tin nhắn trên Facebook Messenger nếu họ đang sử dụng nó làm ứng dụng nhắn tin mặc định. Nếu không, nó sẽ được gửi đến ứng dụng họ sử dụng để gửi và nhận SMS.

Ưu điểm Detectico

 • Theo dõi vị trí thời gian thực: Cho phép theo dõi vị trí nhanh chóng, chính xác và theo thời gian thực của bất kỳ người nào bằng cách sử dụng số điện thoại của họ.
 • Khả năng tương thích đa nền tảng: Chạy trên tất cả các loại thiết bị, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính để bàn và máy tính xách tay, đồng thời hỗ trợ tất cả các hệ điều hành chính.
 • Không cần cài đặt: Không yêu cầu bất kỳ cài đặt nào vì đây là một ứng dụng web, giúp ứng dụng này thân thiện với người dùng và dễ dàng truy cập.
 • Khả năng tiếp cận trên toàn thế giới: Cung cấp khả năng truy cập trên toàn thế giới và cho phép bạn theo dõi các vị trí trên toàn cầu một cách dễ dàng.
 • Hoạt động độc lập: Hoạt động độc lập, có nghĩa là bạn không cần bất kỳ ứng dụng nào khác để sử dụng nó.

Nhược điểm Detectico

 • Nền tảng trả phí: Hoạt động như một nền tảng trả phí chỉ với thời gian dùng thử một ngày.
 • Ứng dụng độc lập: nó không được tích hợp trực tiếp vào Facebook Messenger.

Đọc thêm: Trình theo dõi số điện thoại di động tốt nhất với Google Map 2024 [Đánh giá]

Theo dõi vị trí trên Facebook: Phương pháp đơn giản hơn nhưng kém hiệu quả hơn

Mặc dù việc sử dụng Detectico sẽ khiến bạn tốn tiền vì đây được coi là một ứng dụng nâng cao nhưng có một số phương pháp miễn phí mà bạn có thể sử dụng để tìm vị trí của mọi người trên Facebook. Những điều này khá hạn chế và kém hiệu quả hơn vì chúng không cung cấp cho bạn vị trí theo thời gian thực trên bản đồ ngay lập tức.

Tuy nhiên, nếu bạn không có giải pháp nào khác trong tay thì chúng đáng để thử và có thể hữu ích. Hãy thảo luận chi tiết về chúng.

Sử dụng địa chỉ IP Facebook

Địa chỉ IP (Giao thức Internet) là số/nhãn duy nhất xác định một thiết bị cụ thể được kết nối với Internet. Nếu bạn đang thắc mắc cách theo dõi vị trí của ai đó trên Facebook Messenger bằng địa chỉ IP thì câu trả lời rất đơn giản.

Tất cả những gì bạn cần là sử dụng công cụ tra cứu IP. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần lấy địa chỉ IP rồi sử dụng công cụ tra cứu.

Nhưng bạn không cần phải trải qua quá trình phức tạp gồm hai bước này. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng Grabify, đây là một công cụ lấy IP trực tuyến cũng cung cấp cho bạn thông tin vị trí.

Điều tôi thích nhất ở Grabify là bạn có thể sử dụng trình theo dõi vị trí Facebook này trực tuyến miễn phí. Đây là cách nó hoạt động:

 1. Mở Facebook trên điện thoại thông minh của bạn và truy cập hồ sơ của người mục tiêu.
 2. Sao chép liên kết hồ sơ và mở Grabify trong trình duyệt.
 3. Dán link hồ sơ vào ô URL có sẵn trên website và chọn “Tạo URL”.
 4. Sao chép liên kết theo dõi IP do Grabify tạo và gửi cho người mục tiêu trên Facebook Messenger.

Ngay khi họ nhấp vào liên kết đó, bạn sẽ nhận được địa chỉ IP và thông tin vị trí của họ, bao gồm quốc gia và thành phố, trên trang Grabify.

Ghi chú: Mặc dù Grabify có thể hoạt động như trình theo dõi vị trí ID Facebook vì nó cung cấp thông tin về quốc gia và thành phố của mục tiêu nhưng nó không cung cấp cho bạn vị trí chính xác.

Kiểm tra thẻ vị trí

Thẻ vị trí, như tên cho thấy, biểu thị tọa độ của một vị trí thực tế. Nếu muốn theo dõi vị trí tài khoản Facebook, bạn có thể vào trang cá nhân của họ và xem lại các bài đăng họ đã chia sẻ.

Nếu bạn gặp thẻ vị trí trên bất kỳ bài đăng nào của họ, hãy nhấp vào thẻ đó và chọn “Hiển thị vị trí" lựa chọn. Nó sẽ mở ứng dụng bản đồ trên thiết bị của bạn và hiển thị vị trí chính xác.

Quan trọng: Vị trí bạn sẽ đến theo cách này sẽ phản ánh địa điểm diễn ra hoạt động của bài đăng. Điều đó có nghĩa là người mục tiêu có thể đã chuyển đến một địa điểm khác kể từ đó.

Đánh giá câu chuyện trên Facebook

Xem lại Facebook Stories cũng có thể là một phương pháp hữu ích để tìm vị trí của mọi người trên Facebook. Mặc dù đôi khi nó chỉ có thể cung cấp độ chính xác theo thời gian thực vì mọi người thường đăng câu chuyện sau khi rời khỏi một địa điểm, nhưng nhiều cá nhân thường chia sẻ bài đăng cùng với vị trí của họ trong thời gian thực.

Để xem lại câu chuyện, hãy mở Facebook Messenger và đi tới “Những câu chuyện" phần. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những câu chuyện gần đây của những người trong danh sách bạn bè của bạn. Nếu bạn thấy một câu chuyện được mục tiêu chia sẻ, hãy nhấn vào câu chuyện đó để xem thêm chi tiết, bao gồm mọi địa điểm hoặc hoạt động được chia sẻ.

Chú ý: Để sử dụng phương pháp này, cá nhân có vị trí bạn muốn theo dõi phải có trong danh sách bạn bè của bạn.

Tôi có thể xem Lịch sử vị trí qua Facebook không?

Thật không may, tính năng kiểm tra lịch sử vị trí trên Facebook đã bị xóa do lo ngại về quyền riêng tư và mức sử dụng thấp. Vì vậy, không thể sử dụng nó để tìm vị trí của ai đó trên Facebook.

Vì bảo mật trực tuyến rất quan trọng nên điều cần thiết là đảm bảo rằng phương pháp theo dõi bạn sử dụng ưu tiên quyền riêng tư dữ liệu của người dùng. Trong bối cảnh này, Detectico nổi bật không chỉ là một giải pháp hiệu quả và chính xác mà còn là một giải pháp an toàn. Nó cung cấp khả năng bảo vệ hoàn toàn chống rò rỉ dữ liệu để đảm bảo trải nghiệm theo dõi vị trí an toàn.

Đọc thêm: Cách theo dõi vị trí chính xác của số điện thoại di động trên bản đồ

Phần kết luận

Phương pháp hiệu quả và chính xác nhất để tìm vị trí của ai đó trên Facebook là sử dụng trình theo dõi vị trí Detectico Messenger mà họ không hề biết.

Nếu bạn không thể sử dụng ứng dụng này do một số lý do như hạn chế về ngân sách, bạn có thể thử các phương pháp khác được liệt kê trong hướng dẫn này.